Dạo gần đây phong trào tự tự của các em học sinh nở rộ. Mới đây nhất là có 3 nữ sinh đã quyên sinh vì những áp lực tâm lý đến từ nhiều phía. Trong đó môi trường sống tại trường học và gia đình là 2 nguyên nhân lớn khiến các em đi vào bế tắc và tuyệt vọng .

Trước đã có rất nhiều trường hợp các thầy giáo đẩy các em nữ sinh vào những con đường tuyệt vọng. Hẳn chúng ta còn nhớ vụ án rung động cả nước xảy ra ở Hà Giang, thầy hiệu trưởng Sầm Đức Xương cầm đầu đường giây buôn bán trinh nữ mà nạn nhân chính là những nữ sinh tại trường .

Đó chỉ là vụ án lớn trong hàng trăm vụ án nhỏ diễn ra hàng năm trong nền giáo dục Việt Nam: Từ cô giáo thích nhéo chym học sinh ở trường Marie curie, Học Sinh nữ đánh nhau tả tơi quần áo, thầy giáo gạ tình, cô giáo tát trẻ mầm non đến hộc cả máu…vv.

Và mới đây nhất thì tại trường THPT Tư thục Hồng Đức, TP Hồ Chí Minh lại thêm một thầy giáo góp công vào bẳng vàng thành thích tồi tệ của nền giáo dục nước nhà bằng thành tích dùng gậy oánh mông học sinh trong đó chủ yếu là nữ sinh.

Một hạt muối không thể làm nồi canh mặn chát, nhưng một vốc muối có thể khiến cả một nồi canh phải đổ đi.

Clip thầy giáo tét mông nữ sinh: 

 Dưới đây là bài viết trên trang giáo dục phản ảnh về Clip:

Từ thông tin của bạn đọc cung cấp và theo dõi clip, tuy không rõ giờ học môn gì nhưng với giọng nói, cách ăn mặc của những học sinh chúng tôi phỏng đoán đây là clip được ghi lại tại lớp học của một trường trung học phổ thông tại khu vực phía Nam.

Thầy giáo đã dùng thước gỗ và lần lượt gọi các học sinh, đa phần là học sinh nữ lên phần bục giảng trước lớp để đánh (ảnh cắt từ clip).

Trong đoạn clip dài gần 4 phút, chúng ta có thể thấy hình ảnh một thầy giáo khá trẻ với chiếc thước gỗ trên tay, lần lượt gọi từng học sinh, chủ yếu là học sinh nữ lên phía bục giảng trước sự chứng kiến của cả lớp rồi dùng thước để đánh. Tuy thầy giáo không quá nặng tay với học sinh, nhưng liệu rằng với cách giáo dục bằng “roi, vọt” này có thực sự hiệu quả và là một phương pháp giáo dục tốt?.

Với các em học sinh trung học phổ thông, đặc biệt là các em nữ sinh, việc bị thầy giáo gọi lên bục giảng rồi dùng thước đánh trước mặt các bạn, cộng thêm bị bạn dùng điện thoại quay clip ghi lại rất dễ dẫn đến những tác động tiêu cực mang tính bột phát, ảnh hưởng đến tâm sinh lý…

Trước đó, vào ngày 18/3, báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã nhận được một clip do bạn đọc gửi về ghi lại cảnh cô giáo dùng thước đánh học sinh được cho là trong giờ Sinh học ở một trường học tại Bà Rịa – Vũng Tàu.

Chúng ta chắc cũng chưa quên sự vừa xảy ra tại trường THPT Đông Hưng, Thái Bình vào đầu tháng 1/2012, một học sinh lớp 12 chỉ vì bất bình với những lời chỉ trích của cô giáo đã nhảy từ tầng 2 xuống sân tự tử. Hay trước đó vào thàng 5/2011, một nam sinh học lớp 10 tại trường THPT Ngô Quyền (Hải Phòng) cũng đã tự tử với bức thư tuyệt mệnh để lại trong đó có một phần nói về việc bị thầy giáo chủ nhiệm kiêm dạy môn Hóa mắng…

Scandan giáo dục vẫn tiếp diễn và chẳng ai trong chúng ta biết được khi nào nó sẽ dừng lại….

Kang__

kang007

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s