Trái Đất của chúng ta nằm trong hệ mặt trời thuộc một thiên hà có tên là  Ngân Hà, Hệ Mặt Trời của chúng ta nằm ở phía ngoài rìa của thiên hà,  tức là chúng ta ở rất xa tâm thiên hà của mình. So về kích thước, Trái  Đất của chúng ta chỉ là một hạt bụi trong dải Ngân Hà, và dải Ngân Hà  của chúng ta thì chỉ là một hạt bụi so với nhiều thiên hà và siêu thiên  hà khác, để diễn tả rõ hơn kích thước của Trái Đất mời bạn xem loạt hình  minh họa dưới đây.


Đây là Trái Đất, Hành tinh xanh  của chúng ta, ở kích thước này thì con người chúng ta chỉ như những vi  sinh vật, không thể thấy được.


Trái Đất có một vệ tinh tự nhiên  là Mặt Trăng


Đây là kích thước của Sao Thủy  so với Trái Đất và Mặt Trăng


So với sao Hỏa


So với sao Kim


Trái Đất to lớn của chúng ta  bỗng nhiên nhỏ bé quá đỗi so với sao Thiên Vương và Hải Vương


Nhưng Thiên Vương và Hải Vương  vẫn còn bé lắm so với sao Thổ


Và Sao thổ thì bé hơn sao Mộc,  các bạn có thể thấy Trái Đất giờ đã bé như thế nào


So với Mặt Trời, nguồn năng  lượng sống cho Trái Đất thì chúng ta chỉ là một chấm nhỏ


Nhưng Mặt Trời của chúng ta lại  còn bé hơn cả sao Thiên Lang (Sirius)

Nhưng Sirius vẫn còn nhỏ lắm so  với sao Pollux, một ngôi sao cách Trái Đất 36 năm ánh sáng, lúc này Trái  Đất đã quá nhỏ để so sánh với Pollux


Pollux vẫn còn nhỏ so với sao  Arcturus, và Trái Đất thì quá bé để so sánh, nên ta sẽ dùng Mặt Trời  khổng lồ của ta để so sánh


Vẫn còn những hành tinh to lớn  hơn Arcturus nữa


To lớn như vậy nhưng vẫn còn  những ngôi sao to hơn


Và to lớn hơn


VY Canis Majoris là ngôi sao to  lớn nhất mà con người được biết đến

So với ngôi sao này, Mặt Trời  của chúng ta không là cái gì cả!

Đường kính của VY Canis  Majoris là 2.800.000.000km, bạn có thể thử tưởng tượng xem kích thước đó  to lớn như thế nào không? Hãy thử tưởng tượng bạn ngồi trên một chiếc  máy bay Boing hay Airbus và dạo quanh ngôi sao này ở vận tốc 900km/h  (vận tốc máy bay phản lực ở Trái Đất), bạn có biết bạn sẽ phải mất bao  nhiêu năm để vòng quanh ngôi sao này không? Bạn sẽ phải mất 1100 năm  (vâng, một ngàn một trăm năm để bay vòng quanh ngôi sao này 1 vòng đấy!)

VY  Canis Majoris là một vị khổng lồ so với hạt bụi là Mặt Trời của chúng  ta, nhưng ngôi sao này vẫn chỉ là một chấm nhỏ, một hạt bụi so với hàng  tỉ tỉ ngôi sao khác đang có mặt trong dải Ngân Hà, và dải Ngân Hà của  chúng ta thì vẫn chỉ là một thiên hà nhỏ so với hàng tỉ tỉ thiên hà khác  trong vũ trụ.

Đây là một tấm ảnh thực  về vũ trụ, những đốm sáng trong hình thực ra là những thiên hà, mỗi  thiên hà chứa hàng tỉ tỉ ngôi sao, hành tinh, tinh vân và hàng triệu thứ  khác có kích thước to lớn hơn cả ngôi sao to lớn nhất trong loạt hình  kể trên.

Các bạn có thể thấy được qua loạt hình phía trên,  chúng ta không là cái gì cả trong vũ trụ này, kiến thức của chúng ta về  bầu trời có thể xem là con số không, một con số không đúng nghĩa. Vậy  thì bạn của tôi ơi, nếu bạn vẫn cho rằng con người là giống văn minh và  sự sống trên Trái Đất là duy nhất trong vũ trụ, bạn có thể nghĩ lại rồi  đó!

Sau khi xem hình, mời bạn xem một đoạn video ngắn minh họa  lại cho trực quan hơn nhé

Advertisements

About KANGBLOG.TK

[HI YOU...] Bạn đang đọc một Website trong hàng trăm ngàn Website trên lãnh thổ Việt Nam. Có thể bạn sẽ lặng im ra đi và rồi không bao giờ quay trở lại. Nhưng nếu có quay trở lại thêm một lần nữa. XIN ĐỪNG IM LẶNG mà hãy nói dù chỉ một lời.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s