Thế giới càng ngày càng loạn. Việt Nam càng ngày càng lắm nhiễu nhương…Rõ ràng mình cảm thấy thế.

Dích cúm bùng phát khắp nơi. Từ Trâu Bò đến Gà Vit. Tới  các chú Heo và bây giờ lại đến cả cúm Chó nữa. Các bệnh viện, sân bay căng thẳng, cả xã hội thì nơm nớp run ..Vài trường Đại Học nước mình đã phải đóng cửa vì sợ lây lan cúm.

Haizz…

Chiếc tranh liên miên xảy ra khắp mọi nơi. Từ Trung Đông đến Châu Phi, Châu Mỹ, Thêm 1 phần của Châu Âu, Châu Á. Cõ lẽ chỉ có thằng Châu Đại Dương là khá an toàn và yên bình. Còn Việt Nam mình, nhìn thì yên ổn nhưng lúc nào cũng có những cuộc bạo động ngầm. Thế lực phản động vẫn quấy phá khắp nơi, len lỏi vào các tầng lớp trong xã hội. Cả thế giới thật ngoài kia cũng như thế giới ảo trong này. Có thể nhiều người không thấy nhưng mình thì thấy rất rõ. Để có 1 cuộc lật đổ thì có lẽ còn xa vời lắm và không có tính khả thi. Nhưng mình chắc chắn là xã hội Việt Nam sẽ chẳng êm đềm được mãi…Khi mà vẫn còn nhiều thứ Ung Nhọt, căn bệnh mãn tính về quan chức cửa quyền, tham ô, hối lộ.

Haizz…

Khủng hoảng kinh tế toàn cầuvẫn chưa thấy gì sáng sủa cả. Len lỏi vào từng doanh nghiệp, tập đoàn lớn không chỉ ở các cường quốc mà VN mình cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đã rơi rụng khá nhiều. Chỉ rất ít vượt được lên, còn lại thì đang giãy dụa và ngắc ngoải.

Haizz…

Thiên tai hoành hành khắp mọi nơi. Lũ lụt, động đất, bão lớn, sóng thần, hạn hán…Tất cả dường như ngày một nguy hiểm hơn. Trái đất ngày càng nóng và ô nhiễm. Tất cả đều do ý thức của chúng ta. Đã phần sống chỉ cho mình mà không nghĩ đến việc chung cho tất cả mọi người. Việt Nam cũng chẳng khá hơn, chỉ 1 trận mưa lớn thôi mà khiến Hà Nội và các tỉnh lân cận chìm trong biển nước. Số người chết trên 50 người, số người bị thương thì không thể  có con số chính xác…Nhà cửa tan hoang, môi trường thì tan tác. Riêng Tp Hồ Chí Minh thì ngập lụt đã là chuyện “thường ngày phố huyện” mỗi khi vào mùa mưa. Và miền trung lũ lụt ít nhất mỗi năm 1 lần lấy đi khoảng vài chục đến vài trăm đồng bào Việt, bên cạnh đó là hạn hán, cháy rừng, lở đất ở các miền vùng cao cũng lấy đi khoảng vài ngàn mạng sống mỗi năm… Tử thần thì hả hê và không bao giờ mỏi tay mỗi lần vung lưỡi hái.

Haizz..

Tình hình xã hội thì loạn nhịptừng ngày theo giá cả đột biến, giá xăng dầu nhảy múa, giá vàng, USD, cổ phiếu uốn lượn và luôn thích loạn nhịp khiến cả một xã hội nhiều phen ”
đứng tim”. Scandan, sao khoe hàng và gần đây còn thêm thể loại 9x và cả 10x cũng thích khoe hàng. Tình dục thoáng và bùng nổ ở giới trẻ càng làm tình hình xã hội thêm nhiễu nhương. Bộ Giáo Dục thì đau đầu vì số lượng học sinh bỏ học gia tăng và cơ chế thi cử không đem làm hiệu quả vì  quá nhiều rối rắm và nhiều nơi vẫn còn  chạy theo bệnh thành tích.

Haizz…

Đối nội, đối ngoại cũng chẳng có gì sáng sủakhi nước ta vẫn cứ mang trong mình danh hiệu : Nước nghèo, nước yếu, nước kém. Nghèo vì kinh tế, yếu về quân sự và kém về ý thức cộng đồng. Lòng dân không phải ai cũng một lòng tin vào Đảng khi mà còn quá nhiều con sâu cỡ bự đứng trong hàng lối nhân vật cao cấp, cỡ bự có quyền sinh quyền sát. Nhiều tiếng dân ai oán, uất ức đã bị bóp nghẹn và câm lặng dưới sự đàn áp của chính quyền.

Trung Quốc và Mĩ vẫn là 2 con diều hâu đói khát mà Việt Nam đôi khi giống như chú gà mái non tơ…Giấc mơ trở thành một cường quốc vang danh khắp năm châu có lẽ không còn tồn tại trong chính cả giấc mơ nữa.

Haizz…

Người giàu ngày lại càng giàu,những kẻ nghèo lại càng nghèo…Mãi mãi không bao giờ có sự cân bằng giữa người với người. Sự phân hóa giai cấp ngày càng lớn, càng sâu, càng rộng. Sự phân biệt đối xử giữa người với người ngày càng lệ thuộc vào đồng tiền và địa vị. Con người sống ngày càng hoang mang,  đa nghi, sợ sệt và cô đơn hơn…Những giá trị truyền thống, những bài học về đạo đức ngày càng nhạt nhòa và mất dần trong tâm hồn lớp trẻ. Giờ đây thay bằng việc dạy dỗ đạo đức cho con trẻ người ta khuyến khích chúng đi học thêm kiến thức, tiếng nước ngoài, tin học. Và có lẽ ước mơ phổ cập và lớn nhất của các bậc phụ huynh bây giờ là cho con cái mình ra nước ngoài du học. Bởi họ mất niềm tin vào nền giáo dục và chế độ xã hội ở Việt Nam.

Haizz…

Cần lắm một thế giới khác, thế giới ta đang sống đã cũ kĩ và tàn tạ lắm rồi.

Kang__HCM 25/07/2009.

Advertisements

About KANGBLOG.TK

[HI YOU...] Bạn đang đọc một Website trong hàng trăm ngàn Website trên lãnh thổ Việt Nam. Có thể bạn sẽ lặng im ra đi và rồi không bao giờ quay trở lại. Nhưng nếu có quay trở lại thêm một lần nữa. XIN ĐỪNG IM LẶNG mà hãy nói dù chỉ một lời.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s